Đánh giá Bàn phím Bluetooth cho iPad Air 3 (10.5 inch) gập xoay 360 độ – Led 7 màu

iPad gần như là không đối thủ trong phân khúc máy tính bảng. Tuy nhiên, để cho chiếc máy tính bảng này tiện dụng hơn thì cần có thêm trợ thủ đó là bàn phím dành cho iPad. Trên thị trường thì cũng có vô cùng nhiều các loại bàn phím dành cho iPad từ hàng chính chủ của Apple cho đến những loại bàn phím Bluetooth đơn giản kết nối vào là chạy. Nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn bàn phím cho iPad có khả năng xoay 360 độ + đèn led bàn phím 7 màu (3 cấp độ sáng)

Tuy không phải là hàng chính chủ nhưng sử dụng rất ổn và cảm giác gõ cũng ngon hơn hàng chính chủ. (Do hành trình phím dài hơn).

À một lưu ý nhỏ là bản mình sử dụng là dành cho iPad 10.5 inch (iPad air 3) và lúc mình mua cũng đã gần 2 năm rồi (Lúc đó dòng iPad này mới ra nên đi kiếm hơi cực) – mình xem sơ qua thì thấy giờ mẫu cũng tương tự vậy khá nhiều. Mà lúc mình mua thì chưa có.

Các dạng bàn phím iPad
Các dạng bàn phím iPad trên thị trường thường thấy

Mình đang chia sẽ cho các bạn dòng này. Mình mua sản phẩm ở Lazada

[mo_product_listing id=5]

MÃ GIẢM GIÁ DÀNH TẶNG BẠN

Bàn phím iPad xoay 360 độ
Bàn phím iPad xoay 360 độ
Lật ngược như laptop lai
Lật ngược như laptop lai

Thiết kế

Về thiết kế thì mẫu bàn phím này khá độc đáo và khác với nhiều bàn phím khác là lắp vào sẽ biến chiếc iPad của bạn thành một chiếc laptop mini nhìn khá đẹp mắt. Chất liệu bên ngoài của bàn phím iPad là hợp kim (ở mặt dưới) + bên trên là nhựa.

Phần lót tay bằng nhựa bóng nên khá dễ bám dấu vân tay. Bạn xem trong hình thì sẽ thấy rõ.

Bàn phím cùng chuột Logitech M590
Bàn phím cùng chuột Logitech M590

Dùng cùng chuột như một chiếc laptop thực thụ (chỉ đợi iPadOS cập nhật tốt hơn thôi)

Xem thêm: Đánh giá chuột Logitech M590

Lúc này chiếc iPad sẽ có khả năng xoay 360 độ + với việc lật lại như những mẫu laptop lai mới ra mắt thị trường mấy năm gần đây.

Lật xoay ngược như các mẫu laptop lai
Lật xoay ngược như các mẫu laptop lai

Về thời lượng pin

Theo công bố của cửa hàng thì thời lượng pin tầm ~5h tuy nhiên mình sử dụng thì thường là tầm 4-5 ngày sử dụng. Vì những lúc mình không sử dụng thì bàn phím tự tắt đi. Và khi mình bắt đầu gõ lại thì bàn phím khởi động lại (để tiết kiệm pin)

Điểm hay ở đó những nó cũng là điểm dỡ của sản phẩm vì lúc đó mình sẽ bị mất kết nối mà kết nối lại thì mất tầm 5s thì mới tự kết nối lại. (Điểm này thì bàn phím Bluetooth nào cũng bị). Bạn nào ghét cái này chỉ có sử dụng hàng chính chủ của Apple.

Về bàn phím

Đánh giá về bán phím iPad thì phải nói về phím đúng không nào.

 • Về cảm cảm giác gõ phím thì sướng hơn là bàn phím chính chủ do hành trình phím dài hơn
 • Tuy nhiên về độ ồn thì lại ồn hơn là bàn phím của Apple
 • Hỗ trợ được 7 màu đèn led + 3 cấp độ sáng (vô tư sử dụng ban đêm)
 • Có hỗ trợ thêm mấy nút lên xuống trái phải khá tiện trong việc ngồi lướt web như mình.
 • Ngoài ra layout của bàn phím thì giống với macbook, thao tác sử dụng cũng vậy.
Đèn bàn phím màu trắng
Đèn bàn phím màu trắng
Đèn bàn phím xanh lá
Đèn bàn phím xanh lá

Kết nối

Thì bàn phím này sử dụng kết nối Bluetooth nên việc kết nối cũng khá dễ dàng. Cứ làm theo hướng dẫn được dán sẵn trên bàn phím là được.

Hướng dẫn kết nối trên bàn phím iPad

Trải nghiệm sử dụng

Cái thích nhất ở việc sử dụng cái bàn phím này đó là cho mình cái cảm giác đang sử dụng laptop và mình có thể thoải mái điều chỉnh góc nhìn mà mình cảm thấy thích nhất nhất. Không như sử dụng bàn phím của Apple là phải ngồi trên bàn thì mới sử dụng được.

Mình còn có thể vừa nằm dựa lưng vào tường vừa sử dụng iPad này mà việc gõ văn bản như viết blog hay chém gió với bạn bè chẳng hạn mà không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra nó cũng giúp mình làm chân coi phim có thể điều chỉnh góc nhìn khá tốt không như các loại ốp iPad chỉ có 1 góc hay bàn phím iPad cũng chỉ có một góc duy nhất.

Ai đến bên em không nào
Ai đến bên em không nào

Những điểm lưu ý khi mua bàn phím iPad gập xoay 360 độ

 • Đầu tiên phải nói là độ nặng – Chiếc iPad phải nói nó khá nhẹ khi sử dụng nhưng khi mang trong người cái bàn phím này thì nó trở nên khá nặng do bàn phím được làm bằng hợp kim nhôm
 • Việc tháo lắp khá khó khăn. Do dùng ngàm nên việc tháo và lắp iPad khá cực chưa tính đến việc bạn vô tình làm xước thì tiếc lắm
 • Chỉ dùng được đúng cho con iPad đó nên khi mình đổi sang dòng iPad khác có kích thước màn hình khác thì gần như không lắp vào được. Nhưng vẫn kết nối Bluetooth được nhé.

Đánh giá bàn phím Bluetooth cho iPad lật xoay 360 độ – Nên mua hay không mua?

Nên mua

 • Nếu bạn chấp nhận độ nặng của nó
 • Nếu bạn thích việc sở hữu một con laptop mini mang đi mọi nơi (iPad OS đang tốt dần rồi tương lai đó không xa lắm)
 • Bạn ghét hành trình phím ngắn của bàn phím iPad chính chủ
 • Bạn muốn tiết kiệm vì bàn phím này giá từ 700k~1tr2 còn bàn phím Apple ít nhất cũng 2tr5 nếu mua trên Tiki còn mấy dòng cho iPad Pro đời mới sau này thì hơn 5tr hay có dòng kèm Trackpad phải hơn 8tr.
 • Thích sử dụng trên đùi như mình thì chỉ dùng con này dùng được

Không nên mua

 • Nếu bạn thích sự tiện dụng tháo ra vào dễ dàng
 • Sự gọn nhẹ của Apple và là một fan cuồng Apple

Link tìm kiếm cho bạn nào muốn sự gọn lẹ:

[mo_product_listing id=5]

MÃ GIẢM GIÁ DÀNH TẶNG BẠN

[related_posts_by_tax posts_per_page="6" link_caption="true" format="thumbnails" image_size="medium" columns="3" title="Bài viết liên quan" orderby="post_modified" order="DESC" include_children="true"]
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.