Nước hoa hồng và Lotion có khác nhau không

nước hoa hồng và lotion có khác nhau không

Nếu như bạn tìm hiểu về các sản phẩm dưỡng ẩm cho da ta sẽ có những sản phẩm dưỡng ẩm thì sẽ thắc mắc về nước hoa hồng và lotion có khác nhau không và điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm này là gì. Thì trong bài viết này sẽ giúp cho bạn giải thích điều đó một cách đơn giản nhất có thể. 

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng là gì nhỉ? Chỉ cần nghe tên là mình có thể biết được là gì đúng không nào? 

Nước hoa hồng chính là nước có chiết suất từ những cánh hoa hồng, ngày trước nước hoa hồng nó là phụ phẩm của việc làm nước hoa. 

Ngày nay thì nước hoa hồng được sản xuất dành riêng cho lĩnh vực làm đẹp của chị em phụ nữ. Không những thế, nước hoa hồng ngày nay còn được bổ sung thêm các hợp chất khác như vitamin, khoáng chất,… để có thể nuôi dưỡng và cung cấp chất dinh dưỡng cho da. 

Nước hoa hồng là gì?
Nước hoa hồng là gì?

Lotion

Lotion thì sẽ hơi khác so với nước hoa hồng vì thành phần chính của lotion sẽ là nước và nhiệm vụ chính của nước hoa hồng đó chính là làm dịu da, giúp da cân bằng độ ẩm để da không bị khô và bong tróc. 

Lotion có 2 dạng chính là sữa và nước. Đối với dạ nước thì thường sẽ là dưỡng ẩm và se khít lỗ chân lông, còn đối với dạng sữa thì sẽ được bổ sung thêm các dưỡng chất khác giúp làm trắng da, phục hồi da, chống lão hóa cho da. 

Lotion là gì?
Lotion là gì?

XEM THÊM:

Vậy nước hoa hồng và Lotion có khác nhau không?

Như định nghĩa ở trên khi đọc 2 sản phẩm thì bạn thấy được rằng nước hoa hồng và Lotion có khác nhau không.

Cả 2 sản phẩm đều tương tự nhau về việc làm dưỡng ẩm, chăm sóc da và cả 2 đều sử dụng sau bước sữa rửa mặt.

Nếu bạn không quá khắt khe với làn da thì cả 2 đều ok quan trọng là phù hợp với da của mình. 

Còn nếu bạn muốn cụ thể hơn thì:

 • Nước hoa hồng (Toner) sẽ phù hợp cho những chị em phụ nữ thường xuyên phải ra ngoài môi trường khói bụi thường xuyên và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều. 
  • Một lưu ý nhỏ nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nên chọn sản phẩm Toner không cồn hoặc ít cồn nhé. 
 • Còn về Lotion: sẽ phù hợp cho chị em phụ nữ muốn chăm sóc da mình nhiều hơn như là chống lão hóa da, làm trắng. 

Nước hoa hồng và Lotion dùng như thế nào thì tốt

Như đã chia sẻ ở trên thì Lotion và nước hoa hồng để sử dụng hiệu quả nó sẽ nằm sau bước sử dụng sữa rửa mặt. 

Có nghĩa là sau khi sử dụng sữa rửa mặt thì ta sẽ sử dụng nước hoa hồng hoặc lotion để loại sạch những cặn bẩn, hay tế bào chết còn lại trên da mà nước rửa mặt chưa tẩy hết được. 

Và một số lưu ý nhỏ là 

 • Sử dụng trước bước khi dùng kem chăm sóc da điều này giúp cho da hấp thu các chất dinh dưỡng tốt và sâu hơn thông thường. 
 • Không nên sử dụng 2 loại sản phẩm cùng lúc vì về cơ bản 2 sản phẩm tương tự nhau vì vậy chỉ nên chọn 1 trong 2 sản phẩm để sử dụng

MÃ GIẢM GIÁ DÀNH TẶNG BẠN

Quy trình chăm sóc da cơ bản (chia sẻ thêm cho mọi người)

5 bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da mà bạn nên biết. 

 • Bước 1: Làm sạch da – Bước này là bước quan trọng nhất
  • Bởi lẽ là việc da được sạch thì các bước sau mới thẩm thấu tốt vào da và nuôi dưỡng da tốt hơn. 
  • Ngoài ra, bước này sẽ loại bỏ những bụi bẩn trên da và cả chất nhờn không nên có trên da và giúp da được sạch hơn.
 • Bước 2: Sử dụng Toner,nước hoa hồng hoặc lotion
  • Bước này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn còn thừa mà ở bước trên chưa làm sạch được hoàn toàn
  • Đồng thời sẽ giúp cân bằng ẩm cho da tốt hơn
 • Bước 3: Sử dụng sản phẩm đặc trị (Có thể có hoặc không)
  • Bước này đối với các bạn có vấn đề về da như mụn, viêm,.. thì cần sử dụng những sản phẩm đặc trị để giúp cho da phục hồi
 • Bước 4: Dưỡng ẩm
  • Có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da giúp cho da cân bằng ẩm tốt hơn. Có thể bỏ qua nên Toner đã có vì nhiều quá thì cũng không tốt. Bạn nên thử vài hôm không sử dụng xem da mặt mình có bị khô không. Nếu có thì nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm
 • Bước 5: Kem chống nắng
  • Nếu ra ngoài và buổi sáng sớm thì điều này không thể thiếu nhé. Nên sử dụng để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời nhé. (Nếu ban đêm thì bỏ qua)

Ngoài ra, nếu ban đêm bổ sung thêm việc đắp mặt nạ tuần từ 2-3 lần, loại bỏ tế bào chết, kem dưỡng ẩm chăm sóc mặt và ban đêm. Tùy theo tình trạng da mà ta có thể gia giảm sao cho phù hợp nhé. 

Trên đây là chia sẻ của mình về nước hoa hồng và lotion có khác nhau không? Đồng thời chia sẻ thêm cho bạn cách sử dụng 2 sản phẩm này sao cho phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ít cho việc làm đẹp của bạn và giúp cho làn da của bạn ngày một khỏe mạnh.

MÃ GIẢM GIÁ DÀNH TẶNG BẠN

[related_posts_by_tax posts_per_page="6" link_caption="true" format="thumbnails" image_size="medium" columns="3" title="Bài viết liên quan" orderby="post_modified" order="DESC" include_children="true"]
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.